Các mô hình văn phòng làm việc hiện đại ngày nay

Ngày nay, có nhiều mô hình văn phòng làm việc hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho công ty. Các kiểu văn phòng hiện đại phổ biến hiện nay chủ yếu tập trung vào hướng đơn giản hóa không gian văn phòng làm việc mà trọng tâm đó chính là vị trí ngồi.
Sau đây là 5 mô hình văn phòng làm phổ biến việc hiện đại nhất hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam:

Mô-đun di động


Mô-đun di động

Đây là mô hình được rất nhiều công ty áp dụng, không gian làm việc nửa kín, nửa hở và dành cho từ 4 – 6 người làm việc. Ưu điểm của kiểu thiết kế này đó chính là tuy là nơi làm việc cho nhiều người nhưng ở từng góc làm việc của từng người lại đảm bảo sự riêng tư cần thiết của mỗi cá nhân. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại này thích hợp cho những công việc đòi hỏi sự tập trung làm việc của từng nhân viên nhưng cần sự trao đổi giữa các nhân viên trong công việc.

Bàn hai chức năng

Bàn hai chức năng

Đây là kiểu bàn làm việc tập thể, dành cho nhóm làm việc cần có sự trao đổi, nhưng không sự tập trung hay làm việc riêng tư nào đến từ cá nhân. Mặt bàn dài và rộng nhưng có vách ngăn, khiên các thành viên trong nhóm, tuy làm việc độc lập nhưng vẫn cảm thấy gần gũi và dễ dàng liên kết với nhau.

Bàn khổ lớn

Bàn khổ lớn
Kiểu bàn này rộng và thoáng, thiết kế theo mô hình không gian làm việc của thư viện, giúp cho mọi người có thể nhìn thấy nhau, được thiết kế tháo lắp dễ dàng và là nơi làm việc cho 6 người.

Văn phòng tổ ông


Đây là dạng phòng làm việc cho phép “cải biên” không gian thành một chốn thư giãn khá lập dị, phá vỡ tính đơn điệu nơi làm việc và đồng thời giúp nhân viên có một chỗ “ngã lưng” khá tốt. Ý tưởng cho mẫu thiết kế này là “cắt nhỏ không gian ra một cách tối đa có thể”, rất thích hợp cho vị trí của những quản đốc, chuyền trưởng tại các công xưởng, nhà máy lớn.

Sử dụng vách ngăn

Không gian làm việc được giới hạn bằng cửa quay hay cửa trượt, cho phép tạo nhiều kiểu phòng làm việc theo ý muốn và theo nhu cầu sử dụng.

Trên là những mô hình văn phòng làm việc hiện đại được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các công ty. Tùy theo nhu cầu sử dụng, môi trường làm việc mà công ty có sự lựa chọn hợp lý.

Rated 4.6/5 based on 28 votes

0 Response to "Các mô hình văn phòng làm việc hiện đại ngày nay"

Đăng nhận xét

FSI là đơn vị phân phối máy scan cung cấp các dòng máy scan 2 mặt , máy scan 3d , máy scan cầm tay , máy scan a3 , máy scan sách , máy scan film tốt nhất trên thị trường. ngoài ra còn là đơn vị cung cấp giải pháp số hóa tài liệu hàng đầu việt nam